Sơn chống thấm loại nào tốt ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm từ loại bình dân giá cả phải chăng cho đến sơn cao cấp. Vì có nhiều loại nên khiến cho các bạn cảm thấy bối rối không biết lựa chọn sơn chống thấm nào khi có nhu cầu sử dụng. Sau đây tôi sẽ chia sẻ với bạn cách lựa chọn cho mình sơn chống thấm loại nào tốt.

Sơn chống thấm có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các bề mặt tường trước những tác hại xấu từ môi trường. Để bảo vệ nhà bạn trước tình trạng ẩm mốc, bạc màu thì việc sử dụng sơn chống thấm là điều rất cần thiết. Khi được hỏi sơn chống thấm loại nào tốt có thể trả lời cho bạn loại sơn sau đây: Sơn Saito, Toshi… Là loại sơn chống thấm tốt trên thị trường ngày nay.

Những đặc điểm của sơn chống thấm
1. Công dụng của sơn chống thấm:
– Giúp cho tường nhà, sàn nhà,mái nhà không bị thấm nước, bịt kín những kẽ tường bị hở
– Chống nấm mốc, rong rêu gây hại tới sức khỏe của những thành viên trong gia đình
– Giữ trọn cấu trúc, ko làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà
– Làm cho căn hộ ko bị ẩm mốc gây ảnh hưởng tới các thiết bị trong nhà và không làm giảm chất lượng của ngôi nhà.
2. Những điểm giống nhau của các loại sơn chống thấm:
– Có thể pha sơn chống thấm với nhiều nước mà không bị thay đổi màu sơn, vì vậy sơn sẽ dôi ra và được nhiều
– Sơn chống thấm rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần giữ bề mặt tường, sàn nhà, mái nhà… cần sơn sạch sẽ. Pha mực nước với sơn chống thấm theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất đưa ra. Nên sơn hai hặc ba lớp tùy theo chủng loại
– Sơn chống thấm loại nào tốt, có loại có hai công dụng vừa trang trí nhà vừa có thể chống ẩm mốc, nắng nóng…. Chính vì thế sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian.
– Ưu điểm tốt nhất của sơn chống thấm đó là sử dụng được trên mọi chất liệu xây dựng, có thể sơn trên mái nhà, sân thượng, nhà vệ sinh….rất tiện lợi.
3.Nhược điểm của sơn chống thấm:
– Hiện nay trên thị trường do nhu cầu sử dụng nhiều nên các loại sơn bị làm giả rất nhiều. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng, để không bị mua nhầm hàng kém chất lượng. Sơn chống thấm loại nào tốt, bạn nên chọn những loại sơn có tên tuổi và có uy tín như sơn dulux, sơn Toa….
– Khi sơn chống thấm bạn nên sơn toàn bộ ngôi nhà, không nên vì tiết kiệm mà bỏ qua một số hạng mục thì mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.
– Sơn chống thấm tuy không có thành phần độc hại nhưng vẫn có thể gây kích ứng đối với những người mẫn cảm với các thành phần của sơn. Bạn nên đảm bảo khu vực thi công được an toàn. Không đổ sơn thừa ra bừa bãi ra nơi sinh sống, không nên sơn chống thấm khi trời đang nắng. Khi nào thi công thì bãn hãy pha sơn bởi để lâu sơn sẽ bị vón cục.
– Sơn chống thấm chỉ sử dụng được trong thời gian từ 3 đến 5 năm chính vì vậy bạn nên chú ý tới thời gian đã sử dụng để sơn lại, đảm bảo cho việc chống thấm căn nhà được hiệu quả hơn.